0982 289 922 |   noithatvuon@gmail.com

Cung cấp vật tư thiết bị tưới cây, hệ thống tưới tự động tại Hà nội

Danh Mục

    Có rất nhiều cách trồng rau tại những nơi có ít không gian bởi vậy noi that vuon chỉ xin giởi thiệu một chút về cách trồng rau trong thùng xốp. Theo tìm hiểu người dân cũng như của những người đã thực tế tạo nên những mảnh vườn cung cấp cho cả gia đình 7 thành viên ăn quanh năm.
    Điều chú ý đầu tiên là với những người mới bắt đầu trồng rau thì chỉ nên trồng các loại đơn giản, có sức sống tốt, ít sâu bệnh như rau cải, mồng tơi, ớt quả... 

Cách trồng rau trong thùng xốp

1. Chuẩn bị thùng xốp, đất trồng

- Thùng xốp: Để tận dụng diện tích sân, chọn vị trí phù hợp, ưu tiên ánh nắng, vị trí thuận tiên để đặt các thùng xốp. Trường hợp sân thượng có mái che thì chắc chắn phải đặt dàn cây sát bên ngoài để nhận được nhiều nắng nhất có thể. 

- Đất trồng: Gồm đất phù sa, xỉ than đập nhỏ, phân trùn quế trộn đều sới tơi xốp. Trải một lớp xỉ than đập nhỏ dưới đáy hộp để cây dễ thoát nước. 

Hệ thống dàn đặt thùng xốp quy củ giúp sân thượng gọn gàng, sạch sẽ.

Cách trồng rau trong thùng xốp

2. Gieo hạt, giâm cành

- Với việc gieo hạt: Thường là để hạt nảy mầm nhanh cần phải ngâm hạt trước 3 tiếng, ủ trong vải khoảng 1 ngày để hạt nảy mầm. Gieo hạt xuống đất, rắc một lớp đất mỏng lên. Với rau cải, khoảng 6 ngày sẽ trổ những lá non đầu tiên. Khi cây được 4-5 lá, rắc một lớp mỏng phân trùn quế lên.

- Với cây giâm cành như rau muống, mồng tơi .. nên chọn các cành khỏe, còn lá, cắm thưa cách nhau, một hộp xốp nên có 6-8 cành.

Cách trồng rau trong thùng xốp

3. Tỉa bớt cây

- Các cây mầm mọc chen chúc trên một diện tích hẹp nên sẽ khó phát triển. Bạn tỉa dần bớt các cây mầm để ăn, giữ lại các cây khỏe với khoảng cách hợp lý giữa các cây. Một hộp xốp nên có 4-6 cây là vừa.

Cách trồng rau trong thùng xốp

4. Chăm sóc

- Hàng ngày cần đảm bảo nền đất ẩm, bằng việc tưới cây 2 lần vào sáng sớm và buổi tối - tránh tưới lúc trời nắng nóng, nhặt bỏ các lá héo nhằm hạn chế sâu bệnh.

- Kì thu hoạch của mỗi loại cây sẽ khác nhau tùy thuộc vào cây đang trồng. Với rau cải thì sau khoảng 1,5-2 tháng là sẽ có thể tỉa các lá cải để nấu canh, xào...

       Trong quá trình trồng cây cũng gặp các vấn đề với chuột và chim tấn công những loại rau quả ngọt như su su. Bởi vậy, cũng nên làm một hệ thống lưới tre phủ để đảm bảo việc an toàn từ lúc reo mầm đến khi thu hoạch.

Chúc các bạn thành công!

       Quý khách xem thêm sản phầm: Bộ kít tưới / Thiết bị hẹn giờ / Ống nước tưới sân vườn / Vòi tưới nhỏ giọt / Vòi tưới phun sương / Van điều áp / Phụ kiện vật tư tưới / Dụng cụ làm vườn / Máy bơm nước / Lắp đặt hệ thống tưới tự động / Tư vấn thiết kế nội thất vườn / Thi công vườn tường / noithatvuon.com.vn

Xu hướng tìm kiếm: Cách trồng rau trong thùng xốp
Mùa đông nên trồng rau gì ?
Những loại rau nên trồng vào mùa đông...
Lắp đặt hệ thống tưới phun sương
Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới phun sương...
2 bình luận
Mr Dang
Mr Dang

Thật hữu ích cho các bạn thích trồng rau..

Mr Dang
Mr Dang

Thật hữu ích cho các bạn thích trồng rau..

Hiển thị từ 1 đến 1 của 2 (1 Trang)
Để lại một bình luận
scroll